Thế nào là viêm poker?

Muốn hiểu thế nào là viêm poker thì trước hết cần phải biết viêm poker nằm ở bộ phận nào, tại sao xảy ra, diễn biến như thế nào,…?

Xem thêm:

Thế nào là viêm poker

Thế nào là viêm poker?

Poker hay còn có tên gọi khác là bọng đái. Đây là cơ quan chứa nước tiểu do thận tiết ra trước khi thoát ra ngoài cơ thể trong quá trình đi tiểu. Vì thế poker đóng một vai trò quan trọng trong hệ tiết niệu.

Trường hợp poker bị viêm sẽ khiến cho hoạt động của hệ tiết niệu bị ảnh hưởng, thậm chí sức khỏe sinh sản cũng bị ảnh hưởng. Viêm poker bị gây nên bởi vi khuẩn E.coli, một loại vi khuẩn có thể lây nhiễm qua đường tình dục.

Viêm poker có biểu hiện gì

Viêm poker có biểu hiện gì?

  • – Đau lưng: Cảm giác đau lưng nhẹ là triệu chứng thường thấy của bệnh lý này. Tuy nhiên hầu hết bệnh nhân đều không thể phát hiện ra bệnh vì triệu chứng này không quá đặc biệt.
  • – Đi tiểu bất thường: Người bệnh thường có cảm giác muốn đi tiểu, tiểu gấp, tiểu lẫn máu nhưng lượng nước tiểu ít.
  • Bệnh nhân bị viêm poker sẽ nhận thấy mình đi tiểu nhiều, tiểu gấp, đôi khi tiểu không tự chủ hoặc tiểu lẫn máu, khi đi tiểu niệu đạo thường thấy nóng rát, hơi đau.
  • – Vùng chậu đau nhức: Khi poker bị viêm, vùng xương mu sẽ có cảm giác đau rõ rệt, cảm giác này tăng lên khi poker chứa đầy nước tiểu.
  • – Một số trường hợp có thể bị sốt nhẹ, ớn lạnh hoặc liên tục mệt mỏi.

Viêm poker rất dễ gặp ở phụ nữ và nam giới đang trong độ tuổi sinh sản, có quan hệ tình dục và đã trải qua sinh đẻ.

Leave a Reply